Nhà máy VG Healthcare

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020 và chỉ sau 5 tháng, Nhà máy VG Healthcare với diện tích gần 3000 m2 đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây là thành quả minh chứng cho sự đầu tư nghiêm túc & quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra của toàn thể đội ngũ lãnh đạo và nhân viên VG Healthcare.

Thời điểm bắt đầu những bản vẽ thiết kế nhà máy đầu tiên cũng là thời điểm bùng nổ của Đại dịch COVID-19. Những chuyên gia nước ngoài của chúng tôi không thể có mặt tại Việt Nam để trực tiếp giám sát công trình. Để giải quyết bài toán này, VG Healthcare ứng dụng những công nghệ trực tuyến mới nhất để liên tục cập nhật tình hình với các chuyên gia, đồng thời huy động mọi nguồn lực về tài chính & nhân sự để có thể thực hiện kế hoạch theo đúng tiến độ.
Với diện tích mặt sàn gần 3000 m2, Nhà máy VG Healthcare là một trong những cơ sở lớn nhất tại miền Bắc đáp ứng được các tiêu chí hàng đầu về công nghệ và cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất vật tư, thiết bị y tế. Bên trong nhà máy được chia thành 3 khu vực khác nhau với kết cấu phân luồng thông minh nhằm đảm bảo tiêu chuẩn vận hành và tối ưu sản xuất.
Nhà máy VG Healthcare được thiết kế và thi công theo Tiêu chuẩn Phòng sạch 100.000 (Cleanroom 100.000) của Hoa Kì. Điều này có nghĩa là trong mỗi feet thể tích (tương đương 28 lít) không khí chỉ có 100.000 hạt bụi với kích thước lớn hơn 0.5 µm (kích thước chưa đến 1/500 mặt cắt của sợi tóc). Đây tiêu chuẩn áp dụng cho các cơ sở sản xuất vật tư & thiết bị y tế cao cấp nhất trên toàn thế giới.
Đặc biệt, phòng thí nghiệm của của VG Healthcare được duy trì ở mức Tiêu chuẩn Phòng sạch 10.000 (Cleanroom 10.000), tương đương với điều kiện ở các phòng thí nghiệm sản xuất vắc xin hoặc thuốc tiêm vô khuẩn.
Nền tảng đầu tiên để đạt được tiêu chuẩn khắt khe này chính là việc thi công nội thất bên trong Nhà máy VG Healthcare. Toàn bộ diện tích mặt sàn bên trong nhà máy được sơn phủ epoxy giúp cho việc vệ sinh sau mỗi ca làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Các khu vực/ phòng chức năng được ngăn cách với nhau bằng hệ thống tấm cách nhiệt (panel) đồng nhất với các vị trí ráp nối sàn – trần – tường đều được bao tròn bằng phụ kiện nhôm chuyên dụng để tránh việc bám bụi bẩn & vi khuẩn vào các khe hẹp.
Sau khi hoàn thiện thi công, độ sạch bên trong Nhà máy VG Healthcare được duy trì nhờ hệ thống HVAC điều hòa & lọc không khí. Toàn bộ không khí trong nhà máy được làm sạch bởi hệ thống lọc chuyên dụng HEPA H14. HEPA H13 và G4 với chu kỳ 15 lần/giờ (4 phút/lần) cho ra không khí đạt Tiêu chuẩn Phòng sạch 100.000. Nhiệt độ bên trong nhà máy luôn duy trì ở mức 16 – 20 độ C.
Tại tất cả các lối ra vào khu vực sản xuất, VG Healthcare lắp đặt các buồng thổi khí sạch Air Shower. Tất cả mọi người vào nhà máy đều phải đi qua Air Shower để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên người & quần áo. Mỗi khi có người bước vào Air Shower, 2 cửa sẽ tự động khóa lại trong vòng 10 giây & khí áp lực cao sẽ được thổi ra qua các lỗ gió ở 1 bên vách và hút vào ở vách còn lại. Nhờ vậy, toàn bộ bụi bẩn bám trên quần áo của mọi người sẽ được hút 1 chiều và đưa ra bên ngoài.
Tất cả công nhân của Nhà máy VG Healthcare đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ đồng bộ bao gồm: quần áo bảo hộ, giày, găng tay & khẩu trang. VG Healthcare đã xây dựng một quy trình vận hành chặt chẽ và yêu cầu toàn bộ công nhân nghiêm túc thực hiện để bảo toàn độ sạch bên trong nhà máy. Trước khi vào ca làm việc, công nhân kĩ thuật phải đảm bảo mặc đồ bảo hộ theo đúng quy cách và thực hiện việc rửa tay khử khuẩn, sau đó đi qua Air Shower trước khi vào khu vực sản xuất.

Nhờ có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc & luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định mà Nhà máy VG Healthcare đã sớm đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị y tế trên toàn thế giới.
Đối với VG Healthcare, việc tạo uy tín và xây dựng lòng tin với các khách hàng luôn là mục tiêu chiến lược, do vậy dây chuyền sản xuất khẩu trang của VG Healthcare được nhập khẩu mới & đồng bộ 100%. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro về lỗi sản xuất, giúp quá trình sản xuất không bị gián đoạn và đáp ứng các đơn hàng lớn đúng tiến độ.
Dây chuyền sản xuất của VG Healthcare được vận hành bởi các kỹ thuật viên lành nghề với trình độ chuyên môn cao. VG Healthcare thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho công nhân & kỹ thuật viên nhằm nâng cao trình độ & cập nhật những thông tin mới nhất về tiêu chuẩn & chất lượng sản phẩm.
Chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng hàng đầu VG Healthcare. Chúng tôi nỗ lực xây dựng và duy trì một quy trình kiểm soát chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm bài bản từ khâu sản xuất cho tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Để làm được điều đó, chúng tôi luôn chú trọng lựa chọn những nguồn nguyên liệu tốt nhất trên thị trường. Nhà cung cấp của VG Healthcare đều là những đối tác uy tín trên thế giới (Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản,…).
Tất cả các nguồn nguyên liệu đầu vào đều được VG Healthcare gửi đi kiểm nghiệm ở những phòng thí nghiệm danh tiếng để đảm bảo đạt được mọi tiêu chuẩn đã đề ra. Đồng thời, VG Healthcare cũng xây dựng quy trình vận chuyển và bảo quản nguyên liệu nghiêm ngặt giúp phòng tránh tối đa bụi bẩn và vi khuẩn.
Đối với khẩu trang y tế, lớp Meltblown là nguyên liệu quan trọng nhất cấu thành nên một chiếc khẩu trang kháng khuẩn nhờ chức năng lọc bụi, vi khuẩn, virus và các dị vật khác trong không khí. Tại Việt Nam hiện nay, đa số khẩu trang y tế bán trên thị trường không có lớp Meltblown hoặc lớp Meltblown chỉ có khả năng lọc 90% vi khuẩn. Trong khi đó, VG Healthcare lựa chọn lớp Meltblown có hiệu suất lọc khuẩn trên 99.8% – mức cao nhất cho khẩu trang y tế theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kiểm nghiệm và Vật liệu Hoa kỳ (ASTM).
Hiện tại, Nhà máy VG Healthcare có thể đáp ứng được nhu cầu lên đến 3 triệu chiếc khẩu trang y tế/ ngày. Các dây chuyền sản xuất có thể vận hành đồng bộ hoặc phân chia tùy chỉnh theo yêu cầu của từng đơn hàng. Ngoài ra, VG Healthcare sở hữu mạng lưới đối tác OEM đáng tin cậy, mang đến khả năng cung ứng liên tục với sản lượng lớn, sẵn sàng tiếp nhận nhiều đơn hàng quy mô lớn với các yêu cầu khác nhau mà vẫn đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm.
Nhà máy VG Healthcare nằm trên địa bàn xã Tân Dân, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi có vị trí giao thông thuận lợi, nằm bên cạnh nút giao Yên Mỹ của quốc lộ 5B nối Thủ đô Hà Nội với Thành phố Cảng biển Hải Phòng. Khoảng cách từ Nhà máy VG Healthcare tới Sân bay Nội Bài và Cảng Quốc tế Hải Phòng là 60 km & 100 km, góp phần giảm thiểu thời gian vận chuyển sản phẩm đến các cảng hàng hóa quốc tế.